TP.HCM: Người dân bức xúc vì thái độ thờ ơ của nhiều cán bộ, công chức

VTV9-Thứ năm, ngày 24/01/2019 13:09 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, một số cán bộ, chuyên viên tại nhiều cơ quan hành chính ở TP.HCM có thái độ phục vụ, tác phong chưa nghiêm túc khiến người dân bức xúc.

Trong thời gian qua, mặc dù TP.HCM đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, thế nhưng tại nhiều xã, phường, thậm chí là UBND cấp quận, huyện của thành phố vẫn diễn ra tình trạng các cán bộ, chuyên viên chưa tuân thủ thời gian làm việc, vẫn đi muộn về sớm và có thái độ, tác phong chưa nghiêm túc, gây phiền hà cho dân. Đây là những cán bộ, chuyên viên trực tiếp thụ lý hồ sơ, giao tiếp với dân nên vô hình chung đã tạo ra hình ảnh "người cán bộ" không đẹp trong mắt người dân.

Sau nhiều ngày quan sát, thu thập thông tin và tiếp xúc với người dân tại các cơ quan hành chính ở TP.HCM, phóng viên có thể cảm nhận được những bức xúc của người dân.

Dù người dân muốn giải quyết nhanh thủ tục hành chính nhưng thái độ thờ ơ, tắc trách của công chức, chuyên viên đã khiến nhiều người dân bức xúc, niềm tin về việc cải cách hành chính suy giảm.

Thái độ ứng xử chưa đúng mực với người dân của cán bộ hành chính Thái độ ứng xử chưa đúng mực với người dân của cán bộ hành chính

VTV.vn - Nói đến thái độ ứng xử chưa đúng mực với người dân của các cán bộ hành chính, người ta thường nói đến chuyện hách dịch, gây sách nhiễu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước