TP.HCM: Nhặt điện thoại trong cabin, tài xế khiến xe tông liên hoàn

Kiều Long (VTV9)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 07:12 GMT+7

Tài xe xe tải vì cúi xuống nhặt điện thoại rơi trong cabin đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

VTV.vn - Vì cúi xuống chiếc điện thoại bị rớt trong cabin khi đang điều khiển xe, một tài xế xe tải đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên QL1 đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tài xế xe tải đã vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Khi đến cầu Bình Điền, tài xế làm rơi điện thoại, cúi người xuống nhặt nên khiến xe đâm vào xe tải đang chạy phía trước. Cú tông mạnh khiến xe này tiếp tục lao lên húc vào một xe tải khác. Rất may tai nạn không gây thương vong về người. Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt để xử lý vụ việc.

Mặc dù không gây thương vong nhưng một lần nữa vụ tai nạn này cho thấy hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông. Năm 2015, đã có một số vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong liên quan đến việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông:

- Ngày 1/1/2015, tại Hải Dương, một phụ nữ đã té xuống đường tử vong khi được người chồng chở phía sau. Người chồng một tay lái xe máy một tay rút điện thoại ra nghe nên khiến xe ngã ra đường;

- Ngày 1 và 3/3/2015 đã xảy ra 2 vụ tai nạn tàu hỏa tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng khiến 2 người tử vong. Nguyên nhân của cả 2 vụ đều do các nạn nhân mải nghe điện thoại khi băng qua đường sắt nên không thấy tàu hỏa đang lao tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI