TP.HCM: Phá đường dây làm giả bằng cấp, chứng chỉ lớn

Quốc Thái - Văn Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 12:22 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, một đường dây sản xuất bằng cấp giả với số lượng cực lớn, hoạt động kéo dài nhiều năm nay vừa bị lực lượng Cảnh sát Hình sự Bộ Công an triệt phá.

Tại địa điểm chuyên in ấn phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục ngàn phôi bằng cấp và các loại chứng chỉ cùng hàng trăm con dấu khác nhau. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường từ 3-10 tấm bằng các loại. Điều đáng nói khách hàng yêu cầu bằng cấp của trường nào, các đối tượng đều có thể đáp ứng với các con dấu cực kỳ tinh vi.

Mặc dù hoạt động kéo dài nhiều năm với số lượng hàng trăm ngàn bằng cấp giả được cung cấp ra thị trường, nhưng với hoạt động cực kỳ tinh vi nên việc phát hiện và triệt phá được đường dây trên theo các lực lượng chức năng cực kỳ khó khăn.

Ngoài số bằng cấp và con dấu giả cực lớn được thu giữ, lực lượng chức năng đã tạm giữ 8 đối tượng, 1 xe ô tô, nhiều máy in màu và các vật dụng dùng để làm giả con dấu cũng như bằng cấp.

Bất cập trong xác minh, xử lý người sử dụng bằng cấp giả Bất cập trong xác minh, xử lý người sử dụng bằng cấp giả

Qua quá trình điều tra, vừa qua Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ những đối tượng trong đường dây làm bằng cấp, giấy tờ giả và hàng nghìn tài liệu cùng vật chứng đã được thu giữ. Thế nhưng hiện nay việc xác minh, xử lý vi phạm của những người đã mua, sử dụng bằng cấp giả đang gặp nhiều trở ngại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước