TP.HCM phấn đấu hoàn thiện 2 nhà ga tuyến metro số 1 trong dịp lễ 30/4

VTV9-Thứ hai, ngày 16/04/2018 10:04 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, trong dịp lễ 30/4, 2 nhà ga loại A thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là ga Bình Thái và ga Khu công nghệ cao sẽ hoàn thành.

Thông tin trên vừa được đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết. Theo đó, dự kiến đến cuối năm 2018, 8 mái vòm nhà ga trên toàn tuyến metro số 1 sẽ được lắp. Hệ thống mái vòm này được làm bằng thép, lắp bằng hệ thống khung sơn màu trắng dọc theo nhà ga.

Các nhà ga trên cao thiết kế dựa trên hệ thống thông gió tự nhiên, đảm bảo ánh sáng và có thể chống lại các tác động của thời tiết xấu.

Trong số 11 nhà ga trên cao, có 8 nhà ga loại A gồm: Ga Văn Thánh, ga Thảo Điền, ga Rạch Chiếc, ga Phước Long, ga Bình Thái, ga Thủ Đức, ga Khu công nghệ cao, ga Suối tiên; và 3 nhà ga loại B, C, D gồm: ga Tân Cảng, ga An Phú và ga Văn Thánh.

TP.HCM: Hơn 2km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành TP.HCM: Hơn 2km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành

VTV.vn - Tại TP.HCM, sau 2 tháng thi công, 2,4km đường ray đầu tiên của tuyến Metro số 1 đã hoàn thành và được đánh giá là đúng tiến độ thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước