TP.HCM quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão số 12

VTV9-Thứ ba, ngày 07/11/2017 21:43 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM là một trong những địa phương đi đầu với nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão số 12.

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM là một trong những nơi đầu tiên phát động phong trào quyên góp. Ngay cả khi chưa phát động, đây cũng là địa chỉ tin cậy để người dân đóng góp ngay khi cơn bão số 12 vừa diễn ra.

Dự kiến, sẽ có 50 thùng quyên góp được đặt trên khắp địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ đặt những thùng quyên góp tại các bệnh viện. Điều này cho thấy, thành phố không chỉ kêu gọi người dân đóng góp mà còn huy động mọi nguồn lực có thể để hướng về miền Trung, nơi nhiều người dân đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Ngoài tiền mặt, những vật dụng cần thiết khác như: mì gói, nước sạch, quần áo… đã được nhiều người tự nguyện ủng hộ. Dự kiến, vào cuối tuần này sẽ có một xe hàng gồm 2 tấn gạo, 200 thùng mì được chở ra tỉnh Phú Yên để tiếp tế cho người dân. Những chuyến hàng sau ủng hộ đồng bào miền Trung sẽ tiếp tục tỏa đi các địa phương khác.

Ngoài Hội Chữ thập đỏ, Thành ủy, UBND TP.HCM, các quận, huyện, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đang tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước cùng hỗ trợ đồng bào những tỉnh Nam Trung Bộ bị thiên tai.


Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai 1.000 cán bộ công nhân viên Công ty OPC tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung 1.000 cán bộ công nhân viên Công ty OPC tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước