TP.HCM sẽ có bãi đỗ xe thông minh ở khu vực trung tâm

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ năm, ngày 30/03/2017 09:00 GMT+7

Bãi đỗ xe tại Vincom, tầng dành cho ô tô

VTV.vn - TP.HCM sẽ có bãi đỗ xe thông minh tại khu vực trung tâm. UNBD thành phố đã làm việc với Công ty Cổ phần VMC Group để triển khai dự án này tại 4 điểm.

Công ty Cổ phần VMC đề xuất, 4 vị trí có thể triển khai bãi đỗ xe thông minh gồm: công trường Lam Sơn, công viên 23/9, công viên Tao Đàn và công viên Lê Văn Tám, mỗi nơi có thể chứa khoảng 100 xe. Hệ thống bãi giữ xe mang tên Best parking cho phép nhận xe từ lối vào mà không cần lái xe. Ưu điểm của hệ thống này là không cần thi công trụ bê tông, lắp đặt nhanh, chi phí rẻ, đặc biệt là không chiếm quá nhiều diện tích xây dựng, rất thích hợp cho khu vực trung tâm. Chỉ cần 2 vị trí đậu xe cao tầng là có thể sử dụng được cho 21 xe.

Trước mắt, thành phố sẽ triển khai hệ thống này ở vị trí trung tâm để giải quyết nhu cầu bức thiết về bãi giữ xe, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, mua bán ở khu vực này.


TP.HCM kiến nghị xây 6 bãi đỗ xe cao tầng TP.HCM kiến nghị xây 6 bãi đỗ xe cao tầng

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa đề nghị cấp bách xây dựng thêm 6 bãi đỗ xe cao tầng và xin Trung ương cơ chế chỉ định nhà đầu tư.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước