TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương

Hoài Nhân (VTV9)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 19:58 GMT+7

Xây bờ bao trước một doanh nghiệp cao cả mét để chuẩn bị cho việc nâng đường, vỉa hè trên đường Kinh Dương Vương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã xem xét dừng thi công dự án nâng mặt đường Kinh Dương Vương do việc làm này gây nhiều bức xúc cho các hộ dân, cơ quan, hộ kinh doanh.

Việc nâng cao mặt đường Kinh Dương Vương lên 0,7m với mục đích chống ngập trên thực tế đã biến nhiều nhà dân thành hầm, hang; nhiều căn nhà sụt thấp 2m so với nền đường. Khi mùa mưa đến, có nhà bị biến thành hang nước. Không chỉ gần 600 hộ dân sống dọc con đường Kinh Dương Vương bị ảnh hưởng mà việc đi lại qua 44 tuyến đường nối ra con đường này cũng gặp khó khăn. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân.

Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, công tác nâng đường được bắt đầu từ đầu tháng 5/2016, dự kiến đến quý III/2016 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, sau khi bị người dân phản ánh bức xúc, Trung tâm Chống ngập TPHCM đã quyết định tạm dừng dự án này để có hướng nghiên cứu, điều chỉnh phương án hợp lý hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước