TP.HCM tổng kiểm tra 4 điểm kinh doanh mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/03/2020 21:35 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra một cửa hàng mỹ phẩm trong hệ thống Ansan Cosmetics.

VTV.vn - Sáng 18/3, Tổ công tác 368 của Tổng cục QLTT về thương mại điện tử và Cục QLTT TP.HCM đã kiểm tra đồng loạt hệ thống kinh doanh mỹ phẩm Ansan Cosmetics.

4 điểm kinh doanh mỹ phẩm của hệ thống Ansan Cosmetics tại TP.HCM có nhiều dấu hiệu vi phạm. 

Tổ công tác phát hiện nhiều sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; đặc biệt có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Lực lượng chức năng xác định thương hiệu này còn vi phạm: thiết lập trang thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước; không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin theo quy định trước khi tiếp nhận đơn hàng trực tuyến; không đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Đây là những vi phạm điển hình của kinh doanh thương mại điện tử.

Tất cả sản phẩm có dấu hiệu vi phạm đều đã bị tạm giữ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý vi phạm của hệ thống kinh doanh mỹ phẩm này.

Tây Ninh: Tạm giữ 229 chai rượu ngoại và mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm Tây Ninh: Tạm giữ 229 chai rượu ngoại và mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhiều hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm ở TP Tây Ninh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước