TP.HCM tổng kiểm tra hoạt động các trường mẫu giáo ngoài công lập

Theo VOV-Thứ năm, ngày 30/11/2017 21:40 GMT+7

Cơ sở mầm non Mầm Xanh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trong tháng 12, các đơn vị nghiệp vụ của TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Về việc quản lý, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ ngoài công lập, trao đổi với báo chí tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội định kỳ tháng 11 diễn ra chiều 30/11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết ngay trong tháng 12, các đơn vị nghiệp vụ có liên quan sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Trên địa bàn TP.HCM hiện có 1.800 nhóm trẻ mầm non ngoài công lập. Để quản lý tốt, tránh xảy ra tình trạng hành hạ, đánh đập trẻ em như vụ việc trường mầm non Mầm Xanh tại quận 12, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đang làm thủ tục thuê camera của Tập đoàn viễn thông Viettel để giám sát tại những cơ sở này.

Trong thời gian tới, những tiêu chí khi cấp phép hoạt động của các nhóm trẻ ngoài công lập sẽ được siết chặt và tăng thêm.

Về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng, gắn camera chỉ là một công cụ không thể phát huy hết khả năng giám sát, hiện công tác quản lý nhóm trẻ mầm non ngoài công lập đến nay vẫn còn nhiều lỏng lẻo. Do đó, hiệu quả nhất là phải thiết lập trách nhiệm cũng như cơ chế phối hợp của từng đơn vị từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến ủy ban cấp quận và phòng giáo dục địa phương.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ Khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ

VTV.vn - Viện Kiểm sát nhân dân quận 12 (TP.HCM) đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh, sinh năm 1974, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội "hành hạ người khác".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước