TP.HCM triển khai mô hình phòng họp không giấy e-Cabinet

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa công bố triển khai hệ thống phòng họp không giấy e-Cabinet với 2 ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ e-Cabinet" và "Giao việc tức thời, nhắc việc thông minh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự lễ công bố. E-Cabinet có 69 tính năng chính tích hợp và các cuộc họp của UBND TP.HCM tới đây sẽ là cuộc họp không giấy tờ.

Trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước. Đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số chuẩn bị trước phiên họp, kết hợp các công cụ tiện lợi như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu giúp việc tra cứu được chính xác. Sau phiên họp, các ý kiến, kết quả biểu quyết, chỉ đạo kết luận trong cuộc họp được tổng hợp và thông tin đến các đơn vị, cá nhân trong thời gian ngắn nhất.

Riêng với ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh", lãnh đạo các cấp sẽ có thêm một thư ký ảo giúp thống kê phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất.

Việc áp dụng phòng họp không giấy sẽ giảm 40% chi phí gửi văn bản hỏa tốc, thư mời họp; đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin ở mức cao nhất.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet

VTV.vn - Trưa 24/6, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai trương để đi vào hoạt động thử nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước