TP.HCM xây khu công nghiệp cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 10:05 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi gặp cộng đồng khởi nghiệp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP.HCM sẽ thành lập khu công nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong năm nay, TP.HCM sẽ ra quyết định thành lập một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh và sản xuất.

Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong buổi gặp mặt cộng đồng khởi nghiệp của lãnh đạo thành phố, nhân sự kiện tổng kết một năm chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP.HCM vừa diễn ra tối qua (7/9).

Bên cạnh đó, thành phố cũng cam kết cắt giảm thủ tục hành chính liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, giải ngân vốn khởi nghiệp, thời gian giải quyết tiến tới ngang bằng với những nước có môi trường khởi nghiệp phát triển như Singapore.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định, từ năm nay, lãnh đạo thành phố sẽ tổ chức đối thoại với cộng đồng khởi nghiệp 2 lần một năm để kịp thời nắm bắt những khó khăn từ đó có những hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước