TP.HCM yêu cầu hủy hợp đồng vụ chuyển nhượng 30ha đất

Kim Dung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/04/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - Thành ủy TP.HCM khẳng định việc bán hơn 30 ha đất ở huyện Nhà Bè cho doanh nghiệp là trái quy định và yêu cầu hủy giao dịch này.

Công ty Tân Thuận đã không báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy khi chuyển nhượng hơn 30ha đất cho công ty Quốc Cường Gia Lai. Đây là thông báo chính thức mới được Văn phòng Thành ủy TP.HCM đưa ra.

Thông báo cho biết, ngày 5/6/2017, công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển,huyện Nhà Bè cho công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m². Việc ký này không báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Ngày 27/12/2017, khi có thông tin, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo cho Thường trực Thành ủy. Trong cuộc họp ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp và kết luận, việc ký hợp đồng này không đúng với Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng không đồng ý việc bán chỉ định và yêu cầu công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Cũng theo Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, đến nay, chưa có văn bản nào kết luận cuối cùng về dự án này.

Hà Nội công bố 143 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất Hà Nội công bố 143 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất

VTV.vn - Cục Thuế thành phố Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 143 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với số nợ 711.936 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước