Trạm dừng nghỉ - Hợp phần quan trọng của vận tải đường bộ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/03/2019 11:44 GMT+7

VTV.vn - Để hạn chế việc tài xế dừng đỗ không đúng chỗ trên cao tốc, cần phải có những trạm dừng chân (trạm dừng nghỉ) hợp lý, phù hợp với điều kiện thức tế.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có bãi đỗ xe rộng và cung cấp các dịch vụ bao gồm ăn uống, nghỉ ngơi, nhà vệ sinh sạch sẽ và có cả một siêu thị nhỏ. Khoảng không gian lớn nhất của trạm dừng chân là nơi nghỉ ngơi cho lái xe và hành khách.

Ông Joe Blanca - Du khách Italy nói: "Tôi di chuyển từ Hà Nội lên Móng Cái, trên đường cũng có nhiều trạm nghỉ, nhưng tôi thích trạm này vì nó không gian xanh, dịch vụ tốt đặc biệt rất văn minh".

"Trạm dừng nghỉ trên đường rất hay, vào đây có nhiều thứ được miễn phí. Tôi đã được uống cốc cà phê rất ngon, nhưng quan trong nhất là an toàn cho chúng tôi khi không phải dừng nghỉ trên đường", bà Chen Chia Linh - Du khách Trung Quốc cho hay.

Hiện nay trên các tuyến cao tốc đều có các trạm nghỉ dừng chân cho lái xe và hành khách. Tuy nhiên, do chưa có thói quen hoặc nhiều lái xe cũng như hành khách lo ngại việc vào các trạm dừng nghỉ này sẽ bị chặt chém, bắt mua đồ nên thường ít vào.

Thời gian tới, lực lượng chức năng cần đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để khách đi trên cao tốc vào nghỉ nhiều hơn ở các trạm dừng nghỉ này như các biển chỉ dẫn vào trạm dừng nghỉ phải báo trước 5 - 10km, để lái xe và khách kịp nhận biết khi xe đang chạy với tốc độ cao. Hiện giờ, biển chỉ đặt trước trạm 2km, với xe chạy hơn 100 km/h, khó lái xe nào đủ thời gian để nhận biết và rẽ phải cho khách vào trạm dừng nghỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước