Trạm y tế vùng cao: Xuống cấp về cơ sở vật chất, thiếu thốn về trang thiết bị

Ban Thơì sự-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 06:23 GMT+7

VTV.vn - Các y bác sĩ vùng cao không chỉ đối mặt với điều kiện đường sá xa xôi mà còn phải làm việc trong tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực.

Không có nước sạch để sinh hoạt, mỗi ngày, các y bác sĩ tại trạm y tế xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, TT-Huế phải đi xuống suối để lấy nước về dùng. Trần nhà nứt nẻ, xuống cấp nghiêm trọng, các trang thiết bị phục vụ việc khám chữa bệnh như máy siêu âm, máy điện tim, xét nghiệm nước tiểu... cũng đã bị hỏng từ nhiều năm nay.

Xuống cấp về cơ sở vật chất, thiếu thốn về trang thiết bị khám chữa bệnh là thực trạng chung của hầu hết các trạm y tế trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông, tỉnh TT-Huế. Đáng nói hơn, vào mùa mưa, mái nhà bị dột, tường bị thấm loang lổ làm cho việc khám, chữa bệnh, bảo quản thuốc và trang thiết bị y tế rất khó khăn. Mặc dù đã nhiều lần lãnh đạo trạm kiến nghị ban, ngành cấp trên nhưng đến nay chưa có phương án sửa chữa.

Người dân vùng cao vốn đã khó khăn thì nay lại vất vả hơn khi nhu cầu khám chữa bệnh tại chỗ không được đáp ứng kịp thời. Sớm có kinh phí để nâng cấp, tu sửa các trạm y tế xã đã và đang xuống cấp nghiêm trọng trong thời gian tới là nguyện vọng, kiến nghị cấp thiết của cán bộ công tác trong ngành y tế và người dân địa phương.

Hơn 30 tỉnh sẽ được đầu tư xây dựng trạm y tế Hơn 30 tỉnh sẽ được đầu tư xây dựng trạm y tế

VTV.vn - Ngành Y tế cho biết, từ năm 2019, sẽ có hơn 30 tỉnh được đầu tư xây mới các trạm y tế xã bằng nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước