Tràn lan sạc pin điện thoại giá rẻ, mập mờ nguồn gốc và chất lượng

Quỳnh Mai (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 17:02 GMT+7

VTV.vn - Với mức giá rẻ hơn chục lần so với hàng chính hãng, nhiều người bất chấp nguy hiểm để sử dụng sạc pin điện thoại không rõ nguồn gốc.

Chiều ngày 12/11/2017, trong lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, một nữ sinh 14 tuổi tại tỉnh Hà Tĩnh đã bị điện giật gây tử vong. Trước đó, vào tháng 9/2015, một thai phụ 24 tuổi tại tỉnh Nghệ An cũng tử vong vì lý do tương tự.

Tháng 10/2015, tại TP.HCM đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của một học sinh 13 tuổi do thiết bị sạc pin điện thoại em dùng là hàng trôi nổi kém chất lượng khiến em bị điện giật tử vong.

Giá rẻ hơn chục lần so với sản phẩm sạc pin điện thoại chính hãng, được cam kết bảo hành từ 2-6 tháng là những cách thức hấp dẫn mà các quầy hàng điện tử trôi nổi lôi kéo khách hàng. Phớt lờ những cảnh báo nguy hiểm về việc sử dụng những dây sạc, pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, chất lượng, mức giá rẻ là điều khiến nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng sản phẩm này.

Sạc pin điện thoại trong nhà tắm, người đàn ông bị điện giật đến chết Sạc pin điện thoại trong nhà tắm, người đàn ông bị điện giật đến chết

VTV.vn - Một người đàn ông sống tại Anh cắm sạc pin iPhone vào ổ cắm điện trong nhà tắm. Không may ổ điện đã bị rơi xuống nước khiến người đàn ông bị điện giật đến chết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước