Tràn lan sản phẩm giảm cân cấp tốc trên thị trường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 18:39 GMT+7

VTV.vn - Thực tế ngoài thị trường, những sản phẩm giảm cân cấp tốc rất phổ biến, nhất là trên mạng xã hội, kèm theo đó là những hình ảnh bắt mắt, những người nổi tiếng review.

Các quảng cáo này đã khiến nhiều người dân, nhất là phụ nữ đã tin dùng mà không cần biết nguồn gốc xuất xứ cũng như tác dụng phụ của sản phẩm. Mới đây, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã tiếp nhận 3 phụ nữ bị suy thận vĩnh viễn vì dùng sản phẩm giảm cân thần tốc. Vụ việc khiến không ít người phải giật mình.

Chỉ cần gõ từ khóa "trà thảo mộc thiên nhiên giảm cân", chưa đầy 1 giây đã có hơn 1 triệu kết quả hiển thị. Nhiều người dân còn tin tưởng đến mức dù có những dòng sản phẩm đã được Bộ Y tế cảnh báo, thu hồi nhưng vẫn có đơn hàng đặt mua.

Cam đoan giảm cân cấp tốc trong 1 tháng, thành phần 100% từ thiên nhiên, nhiều nơi còn đăng cả những kết quả thử nghiệm để chứng tỏ chất lượng sản phẩm của mình. Trong vai người có nhu cầu giảm cân cấp tốc, phóng viên được những trang bán hàng tư vấn nhiệt tình.

Ngay cả các sản phẩm giảm cân được cho là gia truyền đang được bày bán, tất cả thông tin cũng chỉ cam kết bằng miệng. Phóng viên đã tìm cách tiếp cận một vài địa điểm bán thuốc trên địa bàn TP.HCM.

Bán thuốc nhưng nhiều người bán không biết nguyên liệu làm ra nó là gì, cũng không cần biết thể trạng người bệnh như thế nào, chỉ từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng, chị em đã có một liệu trình giảm cân từ những sản phẩm trôi nổi. Sau đó, rất nhiều người rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Suy thận vĩnh viễn do sử dụng thuốc giảm cân “thần tốc” Suy thận vĩnh viễn do sử dụng thuốc giảm cân “thần tốc”

VTV.vn - Lại có thêm 1 ca bị suy thận do uống thuốc giảm cân thần tốc, may mắn là trường hợp này đã được cứu chữa thành công tại Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước