Tranh chấp một con đường giữa các chung cư

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/04/2018 10:25 GMT+7

VTV.vn - Thực trạng đang diễn ra tại khu vực 2 dự án Goldmark City và dự án Vinaconex 7 cho thấy việc khớp nối hạ tầng cần được công khai minh bạch để tránh xung đột không đáng có.

Tại không ít các khu chung cư hiện đang tồn tại một thực trạng là do xin được cơ chế khác nhau nên có dự án được xây hàng rào bao quanh để biến đường giáp ranh giữa 2 dự án thành đường của mình, còn dự án thì lại không xin được. Điều này dẫn đến việc, khi về ở, cư dân tại 2 dự án sát nhau, nảy sinh tranh chấp vì ai cũng muốn đường là sở hữu của dự án mình.

Tranh chấp một con đường giữa các chung cư - Ảnh 1.

Hàng rào chắn giữa đường đi của khu khu chung cư.

Con đường nằm giữa 2 dự án Goldmark City và dự án Vinaconex 7 hiện đang trong tình trạng tranh chấp. Theo cư dân tại dự án Goldmark City, khi mua nhà, chủ đầu tư đã xác nhận với cư dân con đường này nằm trong đất của dự án, vì vậy, cư dân của dự án bên cạnh là Vinaconex 7 sẽ không được đi vào. Đó là chưa kể nếu cứ để thông như hiện tại, cư dân bên ngoài có thể tràn sang để sử dụng dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, cư dân dự án Vinaconex 7 sống bên kia con đường lại cho rằng đây là tuyến đường quy hoạch của thành phố nên ai cũng có quyền được sử dụng. Đó là chưa kể đường vào hiện tại của cư dân Vinaconex 7 đang quá nhỏ, lại liên tục tắc đường nên việc mở con đường này là điều cần thiết.

Tranh chấp một con đường giữa các chung cư - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trước mâu thuẫn này, UBND Quận Bắc Từ Liêm lại không có cách giải thích rõ ràng dẫn tới việc cư dân 2 dự án tràn xuống đường, gây mất an ninh trật tự.

Sau khi xung đột xảy ra, UBND Quận Bắc Từ Liêm mới chính thức xác nhận, theo quy hoạch phê duyệt, dự án Goldmark City không được phép xây tường rào ngăn với dự án Vinaconex 7. Con đường đang tranh chấp là đường quy hoạch của thành phố, chủ đầu tư Goldmark chỉ được giao xây dựng, sau đó phải chuyển giao chứ không có chuyện là đường riêng của cư dân dự án nào.

Thấy chưa thỏa đáng, cư dân dự án Goldmark City đã sử dụng ghế đá để chặn con đường này không cho bất cứ xe nào đi qua, kể cả người trong dự án và đề nghị thành phố Hà Nội cần có những giải pháp hợp lý để bảo vệ quyền lợi của họ, trong đó có cả việc không cho cư dân bên ngoài không được tự ý ra vào dự án và hưởng những tiện ích mà họ phải bỏ tiền mua.

Về vấn đề của 2 chung cư Goldmark City và Vinaconex 7, chiều tối 3/4, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có cuộc họp với các ban ngành để tìm ra các biện pháp giải quyết. Theo đó, chậm nhất là ngày 8/4, quận phải tổ chức phân luồng để đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân 2 dự án.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo về tình trạng tranh chấp chung cư Thủ tướng yêu cầu báo cáo về tình trạng tranh chấp chung cư 'Nóng' việc tranh chấp chung cư ở TP.HCM "Nóng" việc tranh chấp chung cư ở TP.HCM Ngày càng có nhiều tranh chấp chung cư xảy ra Ngày càng có nhiều tranh chấp chung cư xảy ra

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước