Tránh mất tiền phí, xe dồn về tỉnh lộ 391 gấp nhiều lần cho phép

Thanh Minh, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Để không phải trả tiền tại các trạm thu phí trên QL5, các xe đã dồn về tỉnh lộ 391 khiến con đường này bị qua tải nhiều lần cho phép.

Đường tỉnh lộ 391 có chiều dài 33km, rộng khoảng 8m, không có dài phân cách giữa 2 làn đường. Dọc đường có nhiều trường học, nhà dân nên mật độ người giao thông rất cao. Trong mấy tháng gần đây, lưu lượng xe trên tuyến đường tỉnh lộ 391 đi qua tỉnh Hải Dương tăng đột biến với khoảng 18.000 lượt/ngày, gấp 6 lần mức trung bình thiết kế, trong đó có rất nhiều xe tải hạng nặng, gây ảnh hưởng cho cuộc sống người dân và nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, con đường này không được thiết kế cho các loại xe cỡ lớn nên đã có nhiều đoạn có dấu hiệu bị lún, hằn.

Các lái xe container cho biết, sở dĩ họ phải đi vào tỉnh lộ này dù phải đi xa thêm hàng chục km là để tránh mất một khoản tiền tại các trạm thu phí do phí đường bộ trên QL5 quá cao. Hiện tỉnh Hải Dương đã có công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND huyện Tứ Kỳ xử lý các vi phạm trên tỉnh lộ 391 nhưng đến thời điểm này vẫn không giảm được lưu lượng xe tải trọng lớn qua đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước