Trao 500 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/12/2018 21:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là món quà ý nghĩa do Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh TP.HCM tài trợ.

Chiều nay (16/12), tại tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, hộ nghèo thuộc 5 tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Đây là món quà ý nghĩa do Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh TP.HCM tài trợ. Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những khó khăn mà bà con các tỉnh miền Trung gặp phải sau các đợt mưa lũ vừa qua. Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc đến các gia đình chính sách khó khăn ở khu vực và các hộ nghèo. Phó Chủ tịch nước tin tưởng với 500 ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng lần này sẽ góp phần giúp các gia đình chính sách có điều kiện tốt hơn ổn định cuộc sống, từ đó vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Trương Văn Được - là một dân quân bị thiệt mạng sau khi quên mình cứu hộ, giúp nhiều người dân trong xã di dời đến nơi an toàn trong trận lũ vừa qua. Chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình và người thân của anh Được, Phó Chủ tịch nước đã đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn; đồng thời nghiên cứu, đề xuất chính sách phù hợp với anh Được, trình Trung ương xem xét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước