Trao giải thưởng Huỳnh Văn Nghệ lần thứ V

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/2, UBND tỉnh Bình Dương đã tổng kết và trao giải thưởng Huỳnh Văn Nghệ lần thứ V, giai đoạn 2011-2015. Đây là giải thưởng cấp tỉnh được tổ chức 5 năm một lần.

Giải lần này đã thu hút trên 230 tác giả trong và ngoài tỉnh tham dự với 3.440 tác phẩm thuộc các lĩnh vực văn học nghệ thuật ở 7 bộ môn: Văn xuôi, thơ, văn nghệ dân gian, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Ban tổ chức đã trao 3 giải văn xuôi; 9 giải thơ ; 6 giải sân khấu; 10 giải mỹ thuật; 10 giải nhiếp ảnh,
9 giải cho âm nhạc; 1 giải văn học dân gian và 1 giải ca sĩ triển vọng. Ngoài ra, 4 tác giả có những đóng góp tích cực cho văn học nghệ thuật của địa phương đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, số lượng tác giả, tác phẩm lần này có tăng nhưng chất lượng không có gì nổi trội hơn so với lần trước, trừ bộ môn mỹ thuật; nội dung tác phẩm chưa gắn kết và nêu lên nét đặc thù riêng của Bình Dương; chưa đi sâu vào cuộc sống đời thường của nhân dân...

Tại buổi trao giải, ô ng Lê Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị thời gian tới các văn nghệ sĩ bám sát hơn nữa thực tế để có nhiều tác phẩm đạt chất lượng về mảnh đất và con người Bình Dương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước