Trẻ em lao động đường phố ở Huế vui hội trăng tròn

Xuân Hòa - Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Hơn 300 trẻ em lao động đường phố ở Thừa Thiên Huế đã được hòa chung niềm vui đón Trung Thu trong ngày hội vui trăng tròn.

Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình "Vui hội trăng tròn" do Trung tâm phát triển cộng đồng và công tác xã hội thành phố Huế (CODES) tổ chức mỗi dịp Tết Trung Thu.

Chương trình đã đánh dấu những bước phát triển mới trong nỗ lực giảm thiểu nguy cơ bị xâm hại và tạo cơ hội hướng nghiệp cho các trẻ em đã từng lao động trên đường phố Huế. Những niềm vui trẻ thơ Tết Trung Thu tưởng chừng như rất giản đơn này lại là một niềm vui lớn với 310 trẻ em và thanh thiếu niên đã từng và đang lao động kiếm sống trên đường phố.

"Vui hội trăng tròn" thuộc khuôn khổ dự án "Vì tương lai sáng hơn của trẻ em lao động đường phố tại Thừa Thiên Huế" do UBND tỉnh phê duyệt. Sau hai năm hợp tác cùng thực hiện dự án với Tổ chức Plan International Việt Nam, CODES đã bảo trợ cho 310 trẻ em, thanh thiếu niên lao động đường phố, tạo điều kiện cho các em học nghề, giải ngân gần 490 triệu đồng giúp 100 hộ nghèo mượn vốn cải thiện sinh kế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước