Trẻ em trai cũng có nguy cơ bị xâm hại tình dục

Nguyễn Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/03/2017 09:10 GMT+7

Học sinh tiểu học ở TP.HCM học chuyên đề về phòng tránh xâm hại tình dục. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nghiên cứu cho thấy, trong 5 năm (từ 2011 - 2015), có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt có sự gia tăng của việc xâm hại bé trai.

Câu chuyện về một bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục trong trường đang là điểm nóng thu hút dư luận những ngày này. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn quan niệm, bé trai sẽ ít hoặc thậm chí không có khả năng bị xâm hại như các bé gái. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam (UNPFA Việt Nam) thống kê, cứ 6 bé trai lại có 1 trẻ là nạn nhân của xâm hại tình dục. Các bé trai có thể rơi vào bẫy của nhiều đối tượng như: người đồng tính lệch lạc về tình dục, phụ nữ lớn tuổi có nhu cầu tình dục cao mà không được đáp ứng, kẻ ấu dâm... 

Việc ít người quan tâm đến chuyện bé trai bị xâm hại có thể do khi sự việc xảy ra, bé trai không có những biểu hiện rõ ràng như bé gái. Ngoài ra, không ít người chỉ cho đó là tai nạn. Bên cạnh đó, đa số bé trai cũng không biết là mình đang bị xâm hại.


Báo động tình trạng trẻ em bị xâm hại Báo động tình trạng trẻ em bị xâm hại Nạn nhân ấu dâm bị đe dọa khi lên tiếng Nạn nhân ấu dâm bị đe dọa khi lên tiếng Khẩn trương xác minh vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) Khẩn trương xác minh vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai (Hà Nội)


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước