Triển khai, nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi

Tuyết Nhung - Thanh Bình (VTV9)-Thứ năm, ngày 04/04/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Big C, hệ thống siêu thị Co.opmart, Lotte đang triển khai và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi.

Trước những báo động về vấn nạn rác thải túi nylon gây hại cho môi trường, nhiều hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam đã cùng chung tay thay đổi thói quen sử dụng túi nylon. Các tấm lá chuối xanh mướt gói rau đang được nhiều siêu thị áp dụng thay thế cho những chiếc túi nylon như thường lệ. Hơi bất ngờ nhưng rất thích thú với sự thay đổi này của siêu thị Big C tại quận 7, TP.HCM, những khách hàng đã thể hiện điều này bằng việc chọn mua rau nhiều hơn mọi ngày.

Từ ngày 1/4, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã xuất hiện trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam. Các siêu thị hướng đến mục tiêu không chỉ hành động hưởng ứng mà sẽ trở thành hoạt động lâu dài, góp phần bảo vệ môi trường. Mỗi nơi đều có cách đảm bảo nguồn lá chuối tươi cũng như phát triển thêm vật liệu thân thiện với môi trường thay thế cho túi nylon.

Các siêu thị đều mong muốn khách hàng sẽ cùng chung tay ủng hộ để việc bảo vệ môi trường được nhân rộng và trở thành một thói quen tốt vì một môi trường không có rác thải nhựa.


Nhiều siêu thị nhập cuộc 'cơn lốc' gói thực phẩm bằng lá chuối Nhiều siêu thị nhập cuộc "cơn lốc" gói thực phẩm bằng lá chuối

VTV.vn - Nguồn cảm hứng dùng lá chuối tươi gói thực phẩm từ một siêu thị ở Thái Lan đã nhanh chóng lan nhanh tới các siêu thị Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước