Triển khai tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 22:33 GMT+7

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 17/5, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946- 6/1/2016).

Văn phòng Quốc hội cho biết, việc tổ chức kỷ niệm được triển khai với các hình thức phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, lồng ghép với việc tuyên truyền thực hiện Hiến pháp gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015-2016, đảm bảo các yêu cầu thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức... tạo được không khí phấn khởi trong cả nước.

Văn phòng Quốc hội cũng cho biết, hoạt động của lễ kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử sắp tới sẽ tập trung vào các nội dung như: Tổ chức mít tinh ở cấp Trung ương, gặp gỡ các thế hệ đại biểu Quốc hội ở Trung ương và địa phương, hội thảo khoa học và các hoạt động tuyên truyền, thi đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng, quá trình tổng tuyển cử đầu tiên và Quốc hội khóa I là một điểm nhấn, là kết quả của đại đoàn kết dân tộc, nghệ thuật hòa hợp các tầng lớp dân tộc ở thời điểm đó. Do vậy, Ban Tổ chức cần tạo điều kiện để báo chí tiếp cận các nhân chứng để có những câu chuyện sinh động, tác động tới công chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước