Triển lãm ảnh và ra mắt sách "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 19:49 GMT+7

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Báo QĐND)

VTV.vn - Đây là bộ ảnh khá độc đáo, cung cấp cho người xem góc nhìn toàn cảnh từ trên cao của biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm sách và bộ hình khắc họa phong cảnh bờ biển cùng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam, với chủ đề "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam" đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM. Đến tham dự triển lãm có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Triển lãm ảnh và sách của tác giả Giản Thanh Sơn đã đem đến cho người xem một góc nhìn khoáng đạt, hùng vĩ về chủ đề biển và đảo. 200 tác phẩm chọn lọc, chụp những hòn đảo lớn, nhỏ trên biển Việt Nam như: Trường Sa Lớn, Yến, Cá Voi, Bình Ba, Phú Quý, Cù Lao Xanh, Cù Lao Chàm, hòn Khoai, hòn Chuối, hòn Nưa…

Triển lãm ảnh và ra mắt sách Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà báo Giản Thanh Sơn giới thiệu ảnh với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. (Ảnh: Báo QĐND)

Sách ảnh "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam" dày gần 400 trang, in số lượng lớn tác phẩm mà nhà báo Giản Thanh Sơn chụp được từ trên không qua những chuyến bay cùng Trung đoàn Không quân trực thăng 917 - Sư đoàn Không quân 370 trong những đợt huấn luyện, ra Bắc vào Nam của đơn vị.

Tác giả mong muốn, những tác phẩm nghệ thuật của mình sẽ cung cấp kiến thức, đồng thời tiếp thêm tình yêu biển đảo cho công chúng. Triển lãm "Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam" diễn ra đến hết ngày 6/10.

Tăng cường hiểu biết về biển đảo Tăng cường hiểu biết về biển đảo

VTV.vn - Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" vừa diễn ra tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đây là địa bàn có đến 70% người dân theo đạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước