Triển lãm tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định

Minh Hằng - Tiến Vũ-Thứ tư, ngày 24/06/2015 10:42 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong buổi sáng khai mạc, Triển lãm đã thu hút rất đông công chúng trong và ngoài tỉnh tới tham quan.

Sáng 23/6, tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Bộ Thông tin - Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Nam Định khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Những tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 tấm bản đồ được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, tất cả đều có cơ sở lịch sử, giá trị pháp lý cao và được tập hợp từ nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, học giả ở trong nước và quốc tế, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Trưởng ban tổ chức Triển lãm cho biết: “Triển lãm lần này có hệ thống các tư liệu, bản đồ, thư tịch cổ của Việt Nam và của nước ngoài. Tất cả những tư liệu đó đều chứng minh một điểm chung nhất, đó là từ xa xưa, tổ tiên ta, triều Nguyễn đã thực thi quyền chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm đã và sẽ đem lại những cảm xúc tốt đẹp cho người dân, đó là lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước