Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/05/2020 11:46 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát hình sự công an quận Cầu Giấy bắt giữ các đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Chỉ mất từ 10 đến 15 giây, những chiếc xe máy SH có giá trị đắt tiền đã bị các đối tượng trộm cắp chiếm đoạt rồi đem đi tiêu thụ. Vụ việc vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự công an quận Cầu Giấy bắt giữ cho thấy dù trong thời điểm dịch bệnh, hoạt động tội phạm vẫn luôn có chiều hướng gia tăng.

Khá nhiều chiếc xe SH bị nhóm đối tượng bẻ khoá trộm cắp trên địa bàn quận Cầu Giấy dịp cuối tháng 4 vừa qua. Chỉ trong 15 giây, những chiếc xe này đã bị phá bởi 1 chiếc vam tự chế. Đối tượng Nguyễn Quang Trọng, Thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đối tượng tự đi mua tuvit về mài và chế vam phá khóa. Đối tượng Nguyễn Hữu Duy, Thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội điều khiển xe, thấy sơ hở thì cả hai đối tượng liền thực hiện trộm cắp.

Liên tiếp trong 2 tháng qua, các đối tượng trong đường dây này đã trộm cắp gần chục chiếc xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Nhóm đối tượng này thường đi dọc các phố trên địa bàn Hà Nội, phương tiện mà chúng nhắm tới là những xe có giá trị đắt tiền.

Ngay cả những chiếc xe có khóa từ cũng dễ dàng bị nhóm đối tượng này phá khóa. Trung úy Phạm Nhật Anh, Đội Cảnh sát hình sự, công an Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Các đối tượng lợi dụng buổi trưa, khu vắng người không ai trông coi".

Lãnh đạo công an quận Cầu Giấy cũng cho biết trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sự sơ hở, lơ là của người dân để chiếm đoạt tài sản. Nhiều vụ việc biết chủ nhà về quê chống dịch, các đối tượng trộm cắp tài sản cắt khóa trộm nhiều tài sản có giá trị.

Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy - cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác bởi phần lớn các xe bị trộm cắp được mang về Bắc Ninh bán lại cho đối tượng tiêu thụ với giá tiền chỉ khoảng 14 triệu đồng. Cơ quan công an đang điều tra đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp và thu hồi tài sản trả cho người bị hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước