Triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn nhờ hiệp đồng tác chiến

Nam Việt, Hoàng Vũ, Ngọc Minh (VTV9)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vụ án ma túy đã bị triệt phá nhờ hiệp đồng tác chiến chặt chẽ trong nội biên và hợp tác quốc tế để xóa sổ các đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Chuyên án mang tên UPS 155 là vụ lớn nhất kể từ ngày thành lập ngành Hải quan Việt Nam với 31,6kg cocaine bắt được tại cảng Cát Lái, TP.HCM và 19,3kg cocaine tại Hong Kong ngay sau đó. Lần đầu tiên, thủ đoạn mượn đường vận chuyển theo hình thức tạm nhập tái xuất, giấu ma túy vào hàng hóa để chuyển đến nước thứ 3 bị Hải Quan Việt Nam phát hiện. Kết quả là đã bắt được tổng cộng 62,4kg cocaine và 2 đối tượng liên quan nhờ sự phối hợp với hải quan các nước khác.

Qua truy xét những đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ biên giới, bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tìm được xưởng chế biến ma túy túy tại khu phố 1, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát phòng chống ma túy, Bộ Công An. Tang vật thu được là 20kg ma túy các loại và các dụng cụ điều chế.

Theo trinh sát phá án, tất cả các vụ án lớn bị triệt phá đều bắt nguồn từ thông tin của mạng lưới bí mật và nguồn tin quý giá của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước