Triệt xóa băng nhóm có dấu hiệu bảo kê ở miền biển Sông Đốc

VTV9-Thứ hai, ngày 05/03/2018 09:46 GMT+7

VTV.vn - Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã vào cuộc và nhanh chóng triệt xóa băng nhóm có dấu hiệu bảo kê ở miền biển Sông Đốc.

Thời gian gần đây, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau liên tục nhận được tin tố giác của người dân thị trấn Sông Đốc về việc xuất hiện một băng nhóm thanh niên có dấu hiệu tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản. Người bị hại chủ yếu là các nữ tiếp viên, tài xế xe ôm, chủ quán nhậu tại thị trấn miền biển sầm uất này.

Theo lời tố giác của một số bị hại có liên quan, để có thể phục vụ tại một số quán nhậu, quán karaoke, các nữ tiếp viên phải trả cho nhóm đối tượng này 20.000 đồng/bàn. Nếu không thực hiện theo yêu cầu, chúng sẽ cấm không cho đi làm. Những ai thuộc diện bị cấm nhưng vẫn tiếp tục đi làm sẽ bị đe dọa, thậm chí bị hành hung. Ngoài các nữ tiếp viên phục vụ tại quán phải nộp tiền, những người làm nghề xe ôm khi chở các tiếp viên đi làm cũng phải đóng tiền cho nhóm người này.

Trước những biểu hiện có dấu hiện bảo kê và cưỡng đoạt tài sản này, lực lượng Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã vào cuộc điều tra và xác định, Thái Quốc Thanh, 35 tuổi, cư ngụ tại khóm 11, thị trấn Sông Đốc, là kẻ cầm đầu băng nhóm trên. Tiến hành khám xét nơi ở của Thái Quốc Thanh và đồng bọn, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều hung khí cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm này. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.


Băng nhóm bảo kê tại bến xe Miền Đông hầu tòa Băng nhóm bảo kê tại bến xe Miền Đông hầu tòa

VTV.vn - Băng nhóm chuyên thu tiền bảo kê, hành hung người khác tại bến xe Miền Đông đã phải ra hầu tòa ngày 29/9.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước