Triệu tập 50 nhân chứng tham gia tố tụng tại phiên xét xử vụ lật cầu Chu Va 6

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 10:26 GMT+7

Xét xử 3 bị cáo vụ lật cầu Chu Va 6.

VTV.vn - TAND tỉnh Lai Châu đã gửi giấy triệu tập 50 người là nhân chứng, người bị thương và người nhà các nạn nhân thiệt mạng để tiến hành tham gia tố tụng tại phiên tòa xét xử.

Sáng nay (21/7), Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án lật cầu Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. 

Ba bị cáo liên quan là Nguyễn Văn Kỳ, Hoàng Đình Vấn và Bùi Hải Sơn bị khởi tố với tội danh “Vi phạm quy định về xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng” theo Khoản 3, Điều 229 và Khoản 2, Điều 285 Bộ Luật hình sự.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lai Châu cáo buộc các bị cáo ở Khoản 3, Điều 229 có mức án từ 8 – 20 năm tù giam và Khoản 2, Điều 285 có mức án 3 – 12 năm tù giam.

Để phục vụ cho công tác xét xử đảm bảo khách quan, toàn diện, đúng người đúng tội, đúng pháp luật và không để oan sai, Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu đã gửi giấy triệu tập 50 người là nhân chứng, người bị thương và người nhà các nạn nhân thiệt mạng để tiến hành tham gia tố tụng tại phiên tòa.

Cây cầu treo dân sinh Chu Va 6, nối hai bản Chu Va 6 và Chu Va 8, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu bị lật vào ngày 24/2/2014, khi đoàn người đưa tang đi qua, làm toàn bộ số người trên cầu rơi xuống suối cạn từ độ cao khoảng 9m. Vụ tại nạn thương tâm đã làm 8 người chết, 38 người bị thương.

Hôm nay (21/7), xét xử vụ sập cầu Chu Va 6 Hôm nay (21/7), xét xử vụ sập cầu Chu Va 6

VTV.vn - Sáng nay (21/7), Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử công khai các bị cáo trong vụ lật cầu treo thảm khốc Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước