Trình Quốc hội chương trình giám sát trong năm 2020

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/04/2019 15:49 GMT+7

Toàn cảnh Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV sáng 16/4. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

VTV.vn - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 33, sáng 16/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020.

Tiếp tục phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng nay (16/4), cho ý kiến về chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020, đa số các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với tờ trình, cho rằng cần cân nhắc lựa chọn các nội dung giám sát phù hợp, bởi trong năm 2020, khối lượng công việc là rất lớn và các địa phương, Bộ, ngành sẽ tập trung cho Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất kiến nghị 2 chuyên đề giám sát là việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em; và giám sát việc thực hiện các nội dung đã cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Hai chương trình này sẽ được đưa ra trình Quốc hội quyết định, theo đó, 1 chương trình sẽ thực hiện giám sát tối cao và 1 chương trình sẽ do Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát. 

Ngoài việc giám sát chung của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ cũng đề nghị Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội tích cực thúc đẩy hoạt động giải trình những vấn đề gây nhiều bức xúc, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để tổ chức các phiên họp giải trình. Trong năm 2020, các hoạt động giải trình sẽ được chú trọng và giảm các chuyên đề giám sát.

Khai mạc Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khai mạc Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự án Luật Chứng khoán chậm trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự án Luật Chứng khoán chậm trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục lấy ý kiến Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục lấy ý kiến Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước