Trời chuyển nhiều mây ở khu vực Nam Trung Bộ

VTV8-Thứ hai, ngày 03/12/2018 17:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Trong ngày đầu tuần 3/12, tại khu vực Nam Trung Bộ trời chuyển nhiều mây hơn, ở một vài nơi còn xuất hiện mưa nhỏ.

Nguyên nhân là do áp cao cận nhiệt đới lấn yếu về phía Tây, tạo ra những nhiễu động mây ẩm ở ngoài biển di chuyển vào đất liền khu vực này. Dự báo, trong đêm 3/12 và chiều tối 4/12, những nhiễu động mây ẩm vẫn tồn tại và gây mưa rào rải rác từ Bình Định - Bình Thuận. Mưa lượng nhỏ nhưng cần đề phòng có nơi kèm theo dông sét.

Từ sáng đến chiều 4/12, trời vẫn có nắng đan xen mây. Tại các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, nhiệt độ cao nhất đạt 30 - 31oC. Ở nửa phía Bắc, thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế trời sẽ không mưa, nắng ráo cả ngày, nhiệt độ trong khoảng 29 - 30oC.

Ở khu vực Tây Nguyên trong ngày 4/12 cũng có nắng từ sáng đến chiều, cường độ vừa phải. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột là 29 - 31oC, riêng Đà Lạt không quá 23oC.

Về thời tiết biển, ở vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cảnh báo trời có mưa dông kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trong ngày 4/12 giảm xuống từ  4 - 10km. Ở huyện đảo Hoàng Sa trời không mưa, gió cấp  3 - 4.

Ngày 24/2, miền Trung giảm mưa, trời nhiều mây Ngày 24/2, miền Trung giảm mưa, trời nhiều mây

VTV.vn - Ngày 24/2, những cơn mưa ở miền Trung sẽ tạm giảm khi không khí lạnh suy yếu, tuy nhiên trời vẫn khá nhiều mây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước