Trung du và vùng núi phía Bắc tiếp tục xảy ra mưa giông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương-Thứ tư, ngày 24/07/2019 05:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/7, Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa giông diện rộng trong đó, mưa vừa, mưa to sẽ tập trung phần lớn tại các tỉnh trung du và vùng núi, lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.

Hiện nay (24/7), ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến (lượng mưa từ 19h ngày 23/7 đến 01h ngày 24/7) từ 10-25mm, có nơi trên 30mm như: Mường Tè (Lai Châu) 92mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 40mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m trong ngày và đêm nay (24/7), ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150mm/24 giờ).

Thời tiết Hà Nội: Sáng và đêm (24/7) có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông.

Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7 (mưa lớn tập trung vào sáng và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do mưa lớn kéo dài, cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất đá ở sườn đồi núi, nhất là những nơi trong vùng có cảnh báo mưa rất to như Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang và Cao Bằng

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp, vào chiều tối và tối nay (24/7) ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên trong giai đoạn giảm mưa, nắng nhiều Khu vực Tây Nguyên trong giai đoạn giảm mưa, nắng nhiều

VTV.vn - Nhiệt độ cao nhất toàn miền phổ biến từ 28 - 31 độ C, về chiều tối mưa xảy ra trên diện hẹp, dứt nhanh, hầu hết là mưa với lượng nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước