Trung ương Đoàn yêu cầu rà soát các đội hình tình nguyện

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 19:16 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có công văn về việc tăng cường đảm bảo an toàn cho các đội hình tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016.

Vụ việc 3 sinh viên trường Đại học Ngoại thương gặp nạn, bị lũ cuốn trôi khi đang tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại Quảng Ninh đang khiến dư luận vô cùng đau xót. Sau sự việc này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc về việc tăng cường đảm bảo an toàn cho các đội hình tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016.

Để tăng cường bảo đảm an toàn cho các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn nghiêm túc triển khai một số nội dung:

- Rà soát các đội hình thanh niên tình nguyện đang hoạt động tại địa phương; nắm rõ số lượng, thành phần, thời gian, địa bàn, nội dung và phương thức hoạt động của các đội hình.

- Báo cáo cấp ủy, chính quyền về các hoạt động tình nguyện; chỉ đạo Đoàn Thanh niên địa phương phối hợp với tổ chức Đoàn nơi cử các đội hình đi tình nguyện, giữ liên hệ chặt chẽ với người phụ trách, yêu cầu các tình nguyện viên nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật trong quá trình tình nguyện, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các đội hình tình nguyện, trong đó tập trung: an toàn giao thông khi đi lại, không sinh hoạt ở các địa điểm nguy hiểm: gần sông, suối, ao, hồ, vách núi… và trong điều kiện thời tiết xấu (mưa dông, lũ quét...).

Tìm thấy thi thể 3 sinh viên bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh Tìm thấy thi thể 3 sinh viên bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh

VTV.vn - Khoảng 2h ngày 3/7, các lực lượng tìm kiếm tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi tại huyện Bình Liêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước