Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng của Tòa thánh Vatican

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 21:04 GMT+7

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tiếp Hồng y Joao Braz de Aviz.

VTV.vn - Hôm nay (7/9), Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã có buổi tiếp Hồng y Joao Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Đời sống thánh hiến của Tòa thánh Vatican.

Tại buổi tiếp, Hồng y Joao Braz de Aviz bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mối quan hệ giữa Giáo hội Công giáo và chính quyền Việt Nam; đồng thời cho biết ông vui mừng khi thấy ngày có một nhiều hơn dòng tu, tu sỹ tham gia tích cực, hiệu quả trong các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện xã hội đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam là phát huy nguồn lực của các tôn giáo, đóng góp vào việc xây dựng xã hội, xây dựng đất nước, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn với vai trò là Bộ trưởng Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ của Tòa thánh Vatican, Hồng y João Braz de Aviz chỉ dẫn, hỗ trợ Hội đồng Giám mục Việt Nam hoạt động tích cực hơn, xây dựng Giáo hội bền vững.

Được biết, Bộ Đời sống thánh hiến của Tòa thánh Vatican có trách nhiệm chăm lo đời sống thánh hiến cho hơn 1 triệu tu sỹ trên toàn thế giới, trong đó có hơn 31.000 tu sỹ của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican

VTV.vn - Hôm nay, 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Antoine Camilleri đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước