Trường gần 29 tỷ đồng mới xây đã xuống cấp, phụ huynh học sinh lo lắng

Thanh Nhã - Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 09:15 GMT+7

VTV.vn - Trường THCS Cao Bá Quát (tỉnh Khánh Hòa) dù mới xây đã xuất hiện nhiều vết nứt ở tường, hệ thống trụ, làm phụ huynh học sinh lo lắng về sự an toàn của con em mình.

Trường THCS Cao Bá Quát ở xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được đầu tư gần 29 tỷ đồng để xây dựng, mới đi vào hoạt động từ đầu năm học 2018 - 2019, nghĩa là chỉ mới 4 tháng. Tuy nhiên, ở ngôi trường 2 tầng này có hàng trăm vết nứt trên hệ thống trụ và một số vị trí khác. Đơn vị thi công đã 1 lần sửa chữa và hiện đang sửa chữa lần 2 vì các vết nứt tiếp tục xuất hiện. Trong năm học này trường có 13 lớp với 467 học sinh. Hiện nay, các em vẫn đến trường bình thường, nhưng phụ huynh rất lo lắng trước thực trạng trường xuống cấp nói trên.

Theo Ban quản lý Các dự án công trình xây dựng Nha Trang, chủ đầu tư dự án, nguyên nhân dẫn đến các vết nứt là do gạch không nung bị co giãn. Tuy nhiên, lý giải này chưa thuyết phục vì Trường THCS Cao Bá Quát được xây trên khu đô thị mới Mỹ Gia thuộc xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang. Khu vực này trước đây là đồng ruộng và mới được san lấp mặt bằng thành khu đô thị.

Tất cả nhà dân ở khu đô thị này đều được yêu cầu phải ép cọc để làm móng, nhưng Trường THCS Cao Bá Quát lại sử dụng móng băng. Nguyên nhân của tình trạng xuống cấp này có thể là do phần móng có vấn đề. Vì vậy, cần phải có cơ quan chuyên môn đánh giá nguyên nhân dẫn đến các vết nứt một cách khách quan, khoa học nhất, qua đó tạo sự an tâm cho các phụ huynh và an toàn của giáo viên, học sinh.

Hàng trăm học sinh 'sống trong sợ hãi' vì trường xuống cấp Hàng trăm học sinh "sống trong sợ hãi" vì trường xuống cấp

VTV.vn - Nơm nớp lo sợ là tâm trạng của thầy và trò trường THCS Thành Thọ, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa khi đang phai dạy và học trong ngôi trường bị lún nghiêng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước