Truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 20:32 GMT+7

Phi công Đào Văn Long (phải) và phi công Lê Xuân Trường. (Ảnh: TTXVN phát)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng vừa quyết định truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh trong tai nạn máy bay tại tỉnh Khánh Hòa.

Lễ truy điệu hai quân nhân hy sinh tổ chức theo nghi thức Quân đội.

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá với Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân. Truy thăng quân hàm từ Trung sĩ lên Thiếu úy với Trung sĩ Đào Văn Long, Học viên bay, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Sáng mai (16/6), lễ truy điệu hai phi công được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Sau đó, lễ an táng sẽ diễn ra tại quê nhà theo nguyện vọng gia đình.

Cùng với việc tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng hai phi công, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục đề nghị công nhận chế độ liệt sỹ cho hai quân nhân.

Trước đó, máy bay IAK - 52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân- Quân chủng Phòng không - Không quân đã gặp tai nạn sáng qua khi bay huấn luyện.

Điều tra nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa Điều tra nguyên nhân vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

VTV.vn - Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước