Truy tố 5 bị can làm giả hài cốt liệt sỹ

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/06/2015 19:22 GMT+7

VTV.vn - Sau khi ra tù, vào năm 2008, "cậu Thủy" và Duyên đã lợi dụng lĩnh vực tâm linh, lừa tìm kiếm mồ mả, hài cốt cho những ai có nhu cầu nhằm mục đích kiếm tiền.

Sau gần 2 năm tích cực điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án làm giả hài cốt liệt sỹ của Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy"), Mẫn Thị Duyên (vợ Thúy) và 3 đồng bọn là Phương, Sơn và Chiều về hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 139 và "Xâm phạm mồ mả, hài cốt" theo Điều 246 - Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra cho thấy, cả Thúy và Duyên trước khi làm giả hài cốt liệt sỹ đều từng vào tù. Sau khi ra tù, vào năm 2008, bọn chúng đã lợi dụng lĩnh vực tâm linh, lừa tìm kiếm mồ mả, hài cốt cho những ai có nhu cầu nhằm mục đích kiếm tiền.

Đặc biệt, trong chương trình "tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ" giúp cho Ngân hàng Chính sách, Thúy, Duyên và đồng bọn đã chiếm đoạt 75 triệu đồng mỗi hài cốt liệt sỹ giả. Để thực hiện phi vụ làm ăn béo bở này, Thúy, Duyên và đồng bọn đã tìm đến các nghĩa trang liệt sỹ đào, lấy trộm tổng cộng khoảng 60 bộ hài cốt liệt sỹ, đưa đi chôn giấu ở các nơi để lừa đảo gia đình thân nhân các liệt sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước