Truy tố nữ Thượng úy Công an đẩy người khác vào tù bằng ma túy

Đình Hải-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 20:44 GMT+7

Ảnh: Đối tượng Nguyễn Thị Vững (nguyên Thượng úy Công an)

VTV.vn - Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Vững (nguyên Thượng úy Công an) và Nguyễn Thị Vân về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội chung sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên giữa hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên bà Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để người này bị bắt.

Vân đã gặp Nguyễn Thị Vững là Thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu thuộc Bộ Công an để bàn kế hoạch. Theo thỏa thuận Vân sẽ đưa cho Vững 1 tỷ đồng để nữ Thượng úy báo Cảnh sát bắt giữ anh Thiện cùng tang vật trên xe.

Tối 26/10/2016, khi Vân cùng anh Thiện đi gặp khách mua đất thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ ghi là ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, cơ quan công an đã trả tự do cho anh Thiện.

Sau đó, anh Thiện tự điều tra và tìm ra hai người phụ nữ gài bẫy mình. Các bằng chứng được anh trình báo với cơ quan công an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước