TT-Huế chú trọng đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 17:10 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát đường thủy và Ban quản lý các bến thuyền du lịch tăng cường phối hợp kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn đường thủy.

Trên địa bàn thành phố Huế hiện có 5 bến thuyền du lịch nằm rải rác dọc theo sông Hương với số thuyền hoạt động du lịch là 128 thuyền.

Trong những mùa cao điểm như lễ hội điện Hòn Chén, Festival Huế và các đợt nghỉ lễ dài ngày, lưu lượng du khách đi lại bằng đường thủy tăng mạnh. Lực lượng cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh TT-Huế và Ban quản lý các bến thuyền du lịch tăng cường phối hợp kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn đường thủy, phòng chống cháy nổ trên thuyền. Cùng với đó, các điều kiện đối với các thuyền du lịch như: bằng lái tài công, giấy phép hành nghề, áo phao, phao cứu sinh và giấy chứng nhận đăng kiểm chất lượng thuyền là điều kiện bắt buộc trước khi cho xuất bến.

Từ hơn 2 năm nay, kể từ khi tỉnh TT-Huế quyết tâm chấn chỉnh lại hoạt động ca Huế trên sông Hương, hình ảnh thuyền du lịch sông Hương đã có được sự cải thiện đáng kể. Đáng chú ý, lượng khách trên mỗi thuyền luôn đảm bảo theo quy định. Xác định lỗi chở quá số người quy định là mối hiểm nguy thường trực đối với giao thông đường thủy, lực lượng cảnh sát đường thủy đã rất chú trọng việc thực hiện quy định này. Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đường thủy Thừa Thiên Huế đã phát hiện 34 trường hợp vi phạm, xử phạt 37 triệu đồng, tập trung vào lỗi chở quá lượng khách quy định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước