TT-Huế: Muốn vào cảng cá, ngư dân phải... canh giờ

Minh Tây (VTV8)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Muốn vào cảng cá phải canh giờ như đánh trận - chuyện khó tin này lại đang diễn ra tại cửa biển Tư Hiền, xã Tư Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.

Tại tỉnh TT-Huế, tình trạng cửa biển bị bồi lấp khiến nhiều cảng cá, âu thuyền không phát huy hiệu quả, thậm chí còn trở thành nỗi ám ảnh của bà con ngư dân khi không ít vụ tai nạn tàu thuyền xảy ra tại các cửa biển này. Đang vào mùa trăng, nên phần lớn tàu cá đều nằm bờ thế nhưng tại cảng cá Tư Hiền, số lượng tàu thuyền neo đậu khá thấp, chủ yếu là những tàu công suất nhỏ. Nhiều tàu công suất lớn có xu hướng chuyển cảng để neo đậu và bán sản phẩm. Điều này không những ảnh hưởng đến kinh tế của bà con ngư dân, mà còn gây khó khăn trong phát triển đội tàu xa bờ của địa phương.

Ông Nguyễn Mến, Chủ tịch Hội nghề cá xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc cho biết: "Cửa biển bị bồi lấp, tàu thuyền không thế ra vào nổi. Mỗi ngày có 3 tiếng nước lên là có thể cho thuyền vào, nhưng nước hạ thì vào không vào được. Mỗi ngày chỉ có được 3 tiếng đồng hồ để vào ra".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước