TT-Huế: Quyết liệt ngăn chặn tàu giã cào đánh bắt trái phép

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/06/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế đã phát hiện và xử lý nhiều tàu cá lén lút khai thác hải sản theo cách tận diệt bằng giã cào.

Sau thời gian im ắng từ các đợt truy quét, thời gian gần đây, tình trạng khai thác giã cào tại Thừa Thiên - Huế lại rộ lên, ảnh hưởng đến môi trường biển cũng như công việc đánh bắt của ngư dân. Những chiếc tàu giã cào từ các địa phương khác ngang nhiên tranh chấp, càn quét ngư trường, làm mất và hư hỏng nhiều ngư lưới cụ của ngư dân dọc theo vùng biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Quyết liệt với tình trạng tàu giã cào hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức nhiều đợt tuy quét, bắt giữ các phương tiện.

Chỉ trong vòng 5 ngày từ 10-15/6, lực lượng Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã truy quét và bắt giữ được 5 tàu giã cào hoạt động trái quy định. Phải mất nhiều thời gian lực lượng chức năng mới đưa được các phương tiện đánh bắt trái phép vào bờ. Tuy nhiên, công tác ngăn chặn tàu giã cào đánh bắt trái phép còn gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là các chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm nhiều lần.

Tình trạng khai thác thủy sản bằng phương pháp giã cào không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn là vấn đề nóng khi vấn nạn này đang diễn ra ngày càng phức tạp ở vùng biển Thừa Thiên - Huế. Một khi các chế tài xử lý chưa thật sự nghiêm khắc, ngư dân vẫn phải gánh chịu những hệ lụy nghiêm trọng từ các phương tiện khai thác mang tính chất huy diệt như thế này.

Thừa Thiên Huế gia tăng tàu giã cào hoạt động trái phép trên ngư trường Thừa Thiên Huế gia tăng tàu giã cào hoạt động trái phép trên ngư trường

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục phát hiện và xử lý nhiều trường hợp tàu giã cào hoạt động trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước