TT-Huế: Số lượng chủ xe máy điện đăng ký biển số không đáng kể

Minh Tây (VTV8)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh TT-Huế, số lượng chủ xe máy điện đến làm thủ tục đăng ký có tăng nhưng không đáng kể.

Tại các tuyến đường chính ở thành phố Huế, rất nhiều trường hợp xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ với lỗi chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe bị phát hiện và xử lý. Bên cạnh xử lý những trường hợp xe máy điện vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông cũng kết hợp tuyên truyền về quy định xử phạt xe máy điện không đăng ký bắt đầu từ ngày 1/7. Công tác này đã được các cơ quan chức năng phối hợp với các trường học tuyên truyền trong nhiều tháng nay.

Từ ngày 1/7 trở đi, chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện sẽ phải nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật. Những ngày này, tại Phòng cảnh sát giao thông tỉnh TT-Huế, số lượng xe máy điện đến làm thủ tục đăng ký có tăng nhưng không đáng kể. Nhiều người tỏ ra đồng tình với quy định xử phạt.

Từ ngày 1/7/2016, các phương tiện xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký cấp biển sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước