TT-Huế tích cực phòng chống sốt xuất huyết tuyến biển

Phan Hương (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Công tác tuyền tuyền, vận động ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết dọc theo tuyến biển đã được chính quyền và người dân TT-Huế chú trọng triển khai.

Mặc dù dịch sốt xuất huyết không diễn biến phức tạp và tăng cao như một số địa phương khác nhưng dọc theo tuyến biển, bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn ra và từng là điểm nóng trong những năm trước đây. Từ thực tế đó, công tác tuyền tuyền, vận động ngăn ngừa dịch bệnh đã được chính quyền và người dân TT-Huế chú trọng triển khai.

Xác định các địa phương ven biển đầm phá là những địa bàn có nguy cơ cao về sốt xuất huyết, thời gian qua, bên cạnh công tác tuyên truyền, tập huấn đội ngũ cán bộ y tế TT-Huế đã cùng với người dân triển khai phun hóa chất định kỳ, tiến hành thau vét bọ gậy, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, tập thói quen ngủ màn... Đặc biệt là giúp người dân nhận biết các triệu chứng của sốt xuất huyết và có biện pháp xử lý kịp thời.

Từ đầu năm, tỉnh TT-Huế có 73 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn tiềm ẩn ở các địa phương nhất là tuyến biển nếu công tác phòng ngừa không được thường xuyên chú trọng triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước