Từ khát vọng hòa bình đến bài ca thống nhất

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/04/2020 20:29 GMT+7

VTV.vn - Từ khát vọng hòa bình đến bài ca thống nhất của dân tộc là một chặng đường dài với nỗi đau chia cắt, là sự hi sinh mất mát, trong đó có người dân ở vùng giới tuyến.

Những ngày này khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng đến dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông về một mối. Ngược trở về quá khứ, Hiệp định Geneva năm 1954 đã chia cắt đất nước Việt Nam thành hai miền Nam - Bắc, lấy Vĩ tuyến 17, nơi con sông Bến Hải - cầu Hiền Lương ở tỉnh Quảng Trị làm ranh giới.

Cuộc phân ly của bao gia đình ở hai miền Nam - Bắc tưởng rằng chỉ kéo dài 2 năm và kết thúc sau khi tổng tuyển cử thống nhất nhưng thực tế đã kéo dài hơn 20 năm. Chỉ cách một dòng sông nhưng phải đến 20 năm, nhiều gia đình mới có được niềm vui đoàn tụ, sum vầy khi đất nước nối liền một dải.

30/4/1975 - Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng 30/4/1975 - Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng Hương sắc mùa hoa tháng Tư trên phố phường Hà Nội Hương sắc mùa hoa tháng Tư trên phố phường Hà Nội “Để được ôm trọn vẹn nước non này” “Để được ôm trọn vẹn nước non này”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước