Tự ý lập điểm kiểm tra thẻ nhà báo tại BOT Cai Lậy

Diệp Phong - Phú Cường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/11/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Các phóng viên đến tác nghiệp phải xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và phải có sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ mới được tác nghiệp tại trạm BOT.

Sau hơn 3 tháng tạm ngưng vì phản ứng của các tài xế, trạm thu phí BOT Cai Lậy - Tiền Giang dự kiến sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng 11 này. Ban quản lý BOT Cai Lậy khẳng định có nhiều thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho các tài xế khi qua trạm.

Chưa biết đó là những giải pháp gì, nhưng những ngày qua lại có một sự thay đổi hướng vào các phóng viên khi tác nghiệp tại khu vực trạm thu phí này. Một băng rôn với dòng chữ "Khu làm việc của báo chí, đài truyền hình khi đến tác nghiệp tại trạm thu giá BOT Cai Lậy" được treo gần trạm BOT.

Một ngôi nhà đã trở thành địa điểm tiếp báo chí, các phóng viên đến tác nghiệp phải xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và phải có sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ mới được tác nghiệp tại trạm BOT. Theo các nhà báo, quy định này không hợp lý.

Đại diện công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết: quy định này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho phóng viên, khi tác nghiệp tại trạm BOT. Chủ trương này đã được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Tiền Giang đã nói ngược lại.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Tiền Giang, phóng viên được tự do tác nghiệp ở những nơi không cấm. Trạm BOT Cai Lậy đặt trên Quốc lộ 1 là nơi công cộng. Việc Ban quản lý trạm thu phí này tự quy định nơi làm việc của phóng viên là trái với luật báo chí hiện hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước