Tuyên án phúc thẩm vụ án tham ô tài sản tại PVP Land

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 19:23 GMT+7

Hội đồng xét xử tuyên án phúc thẩm đối với các bị cáo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án Tham ô tài sản tại PVP Land.

Sáng nay (8/6), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land). Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên giữ nguyên tội danh "Tham ô tài sản" đối với cả 4 bị cáo có kháng cáo.

Theo Hội đồng xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa với tư cách là Kế toán trưởng của Công ty cổ phần xây dựng Minh Ngân đã tham mưu, giúp cho Lê Hòa Bình ký hợp đồng đặt cọc và chuyển nhượng cổ phần thấp hơn giá thực tế. Theo sự chỉ đạo của Lê Hòa Bình, Lê Thị Kim Thoa chuyển tiền chênh lệch từ việc chuyển nhượng dự án mà có cho Đinh Mạnh Thắng 5 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh 14 tỷ đồng. Do đó, việc quy kết bị cáo Thoa đồng phạm về tội "Tham ô tài sản" là không oan sai.

Bị cáo Đinh Mạnh Thắng chính là người đã tạo lập mối quan hệ giữa Thái Kiều Hương và Trịnh Xuân Thanh. Do đó, Tòa cấp sơ thẩm quy kết Đinh Mạnh Thắng đồng phạm về tội "Tham ô tài sản" là có căn cứ.

Thái Kiều Hương và Huỳnh Nguyễn Quốc Duy có vai trò giúp sức cho Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm trong việc chuyển nhượng dự án và hưởng tiền chênh lệch giá, bị quy kết đồng phạm về tội "Tham ô tài sản" là đúng tội danh.

Từ những phân tích trên, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên phạt các bị cáo cùng tội danh "Tham ô tài sản". Theo đó, hai bị cáo được giảm hình phạt 2 năm tù so với Bản án Sơ thẩm. Cụ thể:

Đinh Mạnh Thắng 7 năm tù; Thái Kiều Hương 8 năm tù.

Y án sơ thẩm 10 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Nguyễn Quốc Duy và 6 năm tù đối với Nguyễn Thị Kim Thoa. Như vậy, bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa sẽ phải chấp hành hình phạt chung (cùng với bản án trước đó) là tù chung thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước