Tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Phương Mai - Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 19:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đằng sau những gương điển hình tiên tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chế độ, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội.

Phân tích những thành tựu của đất nước trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Tổng Bí thư khẳng định trong những kết quả đó có sự đóng góp to lớn của các phong trào thi đua yêu nước, của 400 đại biểu điển hình tiên tiến. Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho Nhà nước và xã hội hàng nghìn tỉ đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những tấm gương tiêu biểu còn là những cá nhân đã hết lòng vì cộng đồng, quan tâm đến những người có hoàn cảnh éo le, khó khăn, là những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trí thức, công nhân, nông dân, doanh nhân, cựu chiến binh, lực lượng vũ trang... đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, ngày đêm lao động cần cù, sáng tạo, dám hy sinh, góp phần công sức của mình vì sự giàu mạnh của quê hương, đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương các Bộ, ban, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức nhiều phong trào thi đua để khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, làm cho phong trào thi đua diễn ra một cách thiết thực, trở thành động lực, thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước, để cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Trong 400 điển hình tiên tiến được tuyên dương, những người trực tiếp lao động sản xuất, công tác chiến đấu, lao động và học tập chiếm hơn 86%. Cao tuổi nhất là đại biểu Vũ Văn Thuận, 71 tuổi, là điển hình về đóng góp xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hải Dương. Nhỏ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh, 14 tuổi, học sinh xuất sắc và có nhiều sáng kiến hay của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang. Mỗi người đến từ những vùng miền khác nhau, có những lựa chọn khác nhau, nhưng họ gặp nhau ở một điểm, đó là đều khát vọng được đóng góp cho những người xung quanh, cho đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tuyên dương

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước