Tuyên truyền biển đảo cho học sinh vào buổi chào cờ

Thanh Hải, Xuân Thành, Việt Trinh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 19:34 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, các trường học ở quận 1 đã cho học sinh xem những đoạn phim về chủ quyền biển đảo Việt Nam, để giúp các em hiểu rõ hơn về biển đảo.

Để giúp học sinh hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, vào giờ chào cờ đầu tuần, các ngôi trường ở quận 1, TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với hình thức mới mẻ hơn.

Khác với những buổi lễ chào cờ bình thường, trường THCS Võ Trường Toản, quận 1 vào sáng thứ 2, đã cho hàng ngàn học sinh xem những đoạn phim, và nghe chia sẻ những thông tin dễ hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Học sinh rất hào hứng tìm hiểu và tiếp nhận các thông tin về chủ quyền biển đảo. Còn các thầy cô giáo cũng hào hứng cho rằng, đây là cách tuyên truyền cho học sinh rất dễ nhớ, và nên nhân rộng.

Hơn 2 tháng qua, Quận ủy quận 1 đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh của 11 trường phổ thông trên địa bàn. Sắp tới, cách tuyên truyền như thế này sẽ được tiếp tục nhân rộng ra các trường khác.

Những nhà dàn nhỏ nằm giữa biển khơi mênh mông, các chiến sĩ vẫn ngày đêm bám biển, biết bao khó khăn họ phải đối mặt. Những hình ảnh cụ thể, sinh động, không chỉ giúp các em hiểu hơn, mà còn gợi lên tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngay cả khi các em chưa một lần đặt chân đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước