Tuyên truyền pháp luật biển cho ngư dân

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương có các hoạt động đánh bắt xa bờ đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng ứng phó trong quá trình đánh bắt cho ngư dân.

Tại Thừa Thiên Huế, hiện có 338 tàu khai thác xa bờ; với hơn 3.000 thuyền viên và hơn 10.000 lao động. Ngành chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền cho ngư dân về tình hình biển đảo, luật biển, luật giao thông đường thủy, luật thủy sản, pháp lệnh về bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, đồng thời, hướng dẫn cho ngư dân phương pháp ứng phó với tàu thuyền nước ngoài; cách thức nắm bắt, phản ánh các hoạt động xâm phạm chủ quyền… Các hoạt động này vừa giúp ngư dân tự bảo vệ mình, vừa nâng cao hiệu quả khai thác.

Một số địa phương hiện đang kiến nghị Nhà nước tăng cường lực lượng Kiểm ngư, kết hợp với Cảnh sát biển, Hải quân... tuần tra, kiểm soát, giữ gìn vùng biển Việt Nam. Các lực lượng này sẽ kịp thời ngăn ngừa tàu cá Việt Nam, không để xâm phạm lãnh hải nước ngoài. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh đàm phán hợp tác, khai thác hải sản với các nước trong khu vực, nhằm mở rộng ngư trường đánh bắt cho ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước